20 Mar

Anycast.com.vn – Dịch vụ Cloud DNS miễn phí tại Việt Nam

anycast-com-vn-dich-vu-cloud-dns-mien-phi-tai-viet-nam

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ DNS miễn phí và có thể dùng tốt ở Việt Nam thì Anycast.com.vn là một lựa chọn hàng đầu. Mình đã dùng và thấy rất tốt. Mời bạn xem bài viết dưới đây để có thể hiều hơn về công nghệ mà Anycast.com.vn sử dụng .

Dịch vụ DNS là gì?

DNS là từ viết tắt trong tiếng Anh của Domain Name System, là Hệ thống phân giải tên miền được phát minh vào năm 1984 cho Internet, chỉ một hệ thống cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền.

Mỗi Website có một tên ( là tên miền hay đường dẫn URL : Universal Resource Locator ) và một địa chỉ IP. Địa chỉ IP gồm 4 nhóm số cách nhau bằng dấu chấm. Khi mở một trình duyệt Web và nhập tên website, trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ IP của trang web. Quá trình “dịch” tên miền thành địa chỉ IP để cho trình duyệt hiểu và truy cập được vào website là công việc của một DNS server. Các DNS trợ giúp qua lại với nhau để dịch địa chỉ “IP” thành “tên” và ngược lại. Người sử dụng chỉ cần nhớ “tên”, không cần phải nhớ địa chỉ IP ( địa chỉ IP là những con số rất khó nhớ ).

Tại sao nên dùng dịch vụ DNS miễn phí của Anycast.com.vn?

Anycast DNS là hệ thống quản lý tên miền dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây với hệ thống máy chủ có số điểm lưu trữ hiện tại là 160 điểm đặt tại 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Không giống như DNS thông thường cần phải kết nối đến một hoặc vài điểm được chỉ định sẵn, Anycast DNS sẽ tự động kết nối đến điểm lưu trữ gần nhất hoặc tốt nhất, điều đó cho phép chúng ta có thể rút ngắn thời gian kết nối, tăng tốc độ truy cập website của bạn. Nó cũng đem lại sự cân bằng tải cho người dùng, khả năng mở rộng cao, giảm độ trễ và cũng là một cách để tạo hiệu ứng phân tán nhằm giảm nguy cơ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).

anycast-com-vn-dich-vu-cloud-dns-mien-phi-tai-viet-nam-2

Đối với hệ thống DNS thông thường, mỗi khi có truy cập đến tên miền của bạn hệ thống sẽ nhận diện và gửi yêu cầu xử lý đến NS (Name server) đầu tiên của tên miền đó mà không cần quan tâm đến vị trí máy chủ ở xa hay gần bạn. Ngược lại Anycast DNS sẽ nhận diện vị trí truy cập của bạn và chuyển tới máy chủ DNS gần nhất để giảm thiểu độ trễ và tăng tốc độ truy cập website.

Ví dụ: Bạn đang thực hiện truy cập một website mà máy chủ DNS của nó được đặt tại Mỹ từ Việt Nam, theo mô hình DNS thông thường máy tính của bạn sẽ cần phải gửi yêu cầu kết nối DNS tới máy chủ NS1 đặt tại Mỹ để có thể truy cập website. Còn đối với mô hình Anycast DNS hệ thống này sẽ tự nhận diện vị trí của bạn và thao tác kết nối đến máy chủ NS1 gần nhất như ở ví dụ này tại máy chủ NS1 đặt tại Việt Nam, từ đó sẽ giảm thiểu tối đa độ trễ do khoảng cách kết nối xa gây nên.

Một điểm đáng chú ý nữa là với tính năng linh hoạt như vậy, khi máy chủ phân giải tên miền (DNS) gần nhất gặp sự cố thì người dùng sẽ được tự động chuyển tiếp đến DNS gần nhất tiếp theo mà không gặp gián đoạn trong quá trình kết nối.

Một số tính năng nổi bật của Anycast.com.vn

1. Đồng bộ hóa bản ghi DNS trên các cụm máy chủ khắp thế giới

AnyCast.com.vn sẽ lưu trữ các bản ghi DNS tên miền của bạn và đồng bộ dữ liệu giữa các máy chủ đặt tại nhiều nơi trên khắp thế giới. Khi có yêu cầu từ khách ghé thăm website, hệ thống DNS sẽ lấy thông tin bản ghi DNS của tên miền từ địa điểm gần nhất, rút ngắn quá trình tương tác DNS. Nhờ vậy, việc truy cập website gần như tức thì đối với khách ghé thăm website cả trong và ngoài nước.

2. Xử lý sự cố nhanh chóng

Mỗi bản ghi DNS đều được đồng bộ hóa với nhiều cụm máy chủ trên khắp thế giới, nhờ vậy ngay khi cụm máy chủ gần nhất gặp sự cố, các kết nối tới tên miền vẫn được xử lý bởi cụm máy chủ khác gần nhất khác. Bởi thế, việc truy cập tên miền luôn luôn ổn định và được đảm bảo an toàn so với phương thức quản lý DNS qua các máy chủ truyền thống.

3. Cập nhật bản ghi DNS từ hệ thống cũ nhanh chóng

Bạn lo lắng vì tên miền của bạn hiện có rất nhiều bản ghi DNS? AnyCast.com.vn dễ dàng nhận diện và chuyển toàn bộ bản ghi DNS từ hệ thống DNS cũ sang hệ thống của mình một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, chỉ với một lần bạn thêm mới tên miền trên hệ thống của AnyCast, website của bạn sẽ vẫn hoạt động ổn định và hầu như không có ngắt kết nối khi khách truy cập trong thời gian chuyển giao DNS.

anycast-com-vn-dich-vu-cloud-dns-mien-phi-tai-viet-nam-1

4. Quản lý DNS từ bất cứ thiết bị có kết nối Internet

Khác với nhiều công cụ quản lý bản ghi DNS truyền thống chỉ hoạt động tốt trên máy tính, AnyCast.com.vn áp dụng công nghệ mới nhất giúp bạn có thể đăng nhập vào hệ thống trên các thiết bị di động đủ kích cỡ và quản lý các bản ghi DNS thật dễ dàng.

5. Theo dõi tên miền hết hạn

Ngoài việc quản lý bản ghi DNS, bạn còn có thể cập nhật thời gian tên miền hết hạn và hệ thống sẽ gửi email thông báo cho bạn trước khi tên miền hết hạn. Điều này sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có nhiều tên miền và không muốn quên mất việc gia hạn tên miền.

6. Giao diện thân thiện

Chúng tôi không muốn bạn băn khoăn để tìm kiếm hướng dẫn sử dụng cho mỗi mục quản lý các bản ghi DNS. Mọi sắp xếp trong phần quản lý tên miền đều rất trực quan và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng thêm, xóa hay chỉnh sửa các bản ghi DNS chỉ với 1 cú click chuột. Tất cả đều được tối ưu hóa dành cho người dùng truy cập ở bất cứ thời điểm nào.

7. Hỗ trợ đa ngôn ngữ

AnyCast.com.vn hướng tới người sử dụng trên khắp toàn cầu. Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh bên cạnh ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt. Khách hàng là người nước ngoài hoàn toàn có thể sử dụng các chức năng đăng ký hay quản lý bản ghi DNS chẳng hề khó khăn như các dịch vụ DNS khác tại Việt Nam.

Đăng ký Hướng dẫn Hosting tốt nhất
Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *