6 May

Cách tắt tính năng tự động cập nhật của WordPress

Tính năng tự động cập nhật của WordPress rất hữu ích trong trường hợp nền tảng WordPress, Theme, hay Plugin gặp vấn đề bảo mật mà lúc đó bạn không thể cập nhật ngay lập tức. Khi đó web của bạn sẽ được tự động cập nhật lên bản mới nhất và tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

cach-tat-tinh-nang-tu-dong-cap-nhat-cua-wordpress

Hữu ích là thế nhưng trong một số trường hợp việc tự động cập nhật lên phiên bản mới có thể gây lỗi vì có thể trước đó bạn đã tùy chỉnh lại code. Việc cập nhật sẽ khiến một số tính năng hoạt động không đúng hay nặng hơn có thể khiến web của bạn không thể truy cập được.

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn tắt đi tính năng tự động cập nhật của WordPress, giúp bạn chủ động hơn trong việc cập nhật của mình. Bạn có thể dùng một trong hai cách bên dưới:

Dùng WordPress Plugin: Easy Updates Manager

Đây là cách đơn giản nhất giúp bạn tùy chỉnh việc cập nhật WordPress. Bạn tải về, cài đặt và active plugin này theo link bên dưới:

Sau khi cài đặt bạn vào Dashboard > Update Options. Mục General giúp bạn tắt hoặc mở tính năng cập nhật tự động cho WordPress, toàn bộ Theme, Plugin.

Nếu chỉ muốn tắt cập nhật tự động một số Plugin hoặc Theme bạn vào mục Plugins / Themes > Disallow Updates.

Tùy chỉnh file wp-config.php hoặc functions.php

Để tắt toàn bộ tính năng cập nhật tự động của WordPress, bạn thêm đoạn code bên dưới vào file wp-config.php

Nếu chỉ muốn tắt tính năng tự động cập nhật cho Plugin hoặc Theme thì bạn chèn đoạn code bên dưới vào file functions.php của theme bạn đang dùng.

Tắt tính năng tự động cập nhật Plugin

Tắt tính năng tự động cập nhật Theme

Việc không dùng Plugin có thể giúp website bạn chạy nhanh hơn, nhưng trong trường hợp này bạn nên dùng cách thứ nhất (dùng plugin) để có thể tùy chỉnh việc cập nhật dễ dàng nhất.

Hosting tốt nhất cho WordPress
Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *