17 Apr

Cách cài đặt Plugin LiteSpeed Cache để tăng tốc website

Cách để tối ưu tốc độ website đó là cache cho web, thì với cách cài đặt Plugin LiteSpeed Cache để tăng tốc website sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ.

LiteSpeed là một trong những web service tốt và phổ biến nhất hiện nay, bên cạnh Apache và NginX. LiteSpeed có nguyên lý hoạt động gần giống với Apache (tức là hầu như những tính năng của Apache đều sử dụng được trên LiteSpeed). Tuy nhiên, nó có khả năng chịu tải và tốc độ truyền, xử lý dữ liệu tốt hơn Apache khá nhiều. Đó là lý do tại sao một số nhà cung cấp hosting hiện nay chọn LiteSpeed Enterprise (bản đầy đủ nhất) để làm web server, mặc dù chúng không hề miễn phí.

Hướng dẫn cài đặt LiteSpeed Cache cho website WordPress

Bạn nhập tên Litespeed cache vào khung tìm kiếm và click chọn Install Now để cài đặt

Sau khi cài hoàn tất, click Activate để kích hoạt sử dụng

Tiếp theo click vào LiteSpeed Cache => Setting để vào giao diện thiết lập, cấu hình. Để hiện các tùy chọn nâng cao bạn click Show Advanced option để hiển thị thêm.

Có nhiều tab để bạn cấu hình tối ưu và tăng tốc website để bạn lựa chọn như ảnh dưới.

Cấu hình LiteSpeed Cache Crawler.

Cơ chế lưu cache của LiteSpeed Cache hầu như giống với tất cả các cơ chế lưu cache khác, đó là khi nhận được request từ người dùng trên trình duyệt, máy chủ sẽ đối chiếu xem nội dung mà khách request đã có cache chưa, nếu có cache mà còn thời gian tồn tại thì sẽ sử dụng nội dung đã lưu cache để tăng tốc thời gian tải nội dung đến người dùng.

Click chọn LiteSpeed Cache => Crawler => Enable lên

Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *