9 May

Tại sao thuật toán Mobile-friendly không ảnh hưởng nhiều đến tìm kiếm trên mobile?

Trong những tuần vừa qua chúng ta đã nghe quá nhiều về thuật toán Mobile-friendly. Có rất nhiều bài viết khác nhau nói về những ảnh hưởng mà thuật toán này mang lại, thậm chí còn nói quá. Như bài viết “Google thay đổi thuật toán, hàng triệu doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng”.

tai-sao-thuat-toan-mobile-friendly-khong-anh-huong-nhieu-den-tim-kiem-tren-mobile

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 21/4/2015, khi Google chính thức tung ra thuật toán Mobile-friendly nhằm tối ưu hóa kết quả tìm kiếm trên di động. Và theo như tuyên bố của Google thì họ sẽ ưu tiên hiển thị những website thân thiệt với thiết bị di động, những website không thân thiệt sẽ bị rớt hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Xem thêm:

Quay lại vấn đề chính: Tại sao thuật toán Mobile-friendly không ảnh hưởng nhiều đến tìm kiếm trên mobile?

Lý do thuật toán Mobile-friendly không ảnh hưởng nhiều đến tìm kiếm trên mobile

Theo những thông tin mà tuicode tổng hợp được từ nhiều nguồn khác nhau trên mạng, cũng như từ chính những tuyên bố, giải đáp của Google về thuật toán này, chúng ta có những nguyên nhân như sau:

  • Thuật toán Mobile-friendly chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm trên điện thoại, kết quả tìm kiếm trên máy tính bảng không bị ảnh hưởng.
  • Những doanh nghiệp địa phương không bị ảnh hưởng. Chắc có lẽ do Pigeon (thuật toán chim bồ câu giúp kết quả tìm kiếm địa phương chính xác hơn) là bạn thân của Mobile-friendly ^^.
  • Những kết quả hữu ích cho người dùng không bị ảnh hưởng dù website của họ không thân thiện với thiết bị di động.
  • Số lượng website thân thiện với thiết bị di động rất nhiều.
  • Google đã không nghĩ rằng số lượng website thân thiện với thiết bị di động lại nhiều đến thế.

Đó là những nguyên nhân chính dẫn đến việc không có nhiều sự thay đổi lớn trên kết quả tìm kiếm trên điện thoại. Nhưng những thay đổi nhỏ là có. Đã có sự khác nhau giữa kết quả tìm kiếm trên điện thoại, máy tính bảng và desktop.

Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *