24 Apr

WordPress 4.2 có gì mới?

Đúng như dự kiến, hôm nay 24/4/2015 WordPress 4.2 đã được chính thức phát hành với tên mã là Powell (Bud Powell – tên một nghệ sĩ dương cầm nhạc Jazz). Đây là lần cập nhật lớn đầu tiên trong năm 2015. Trong bản cập nhật mới này, WordPress đã được sửa rất nhiều lỗi và thêm một số tính năng mới. Nhưng có một số tính năng mới rất hay đã không được đưa vào vì chưa sẵn sàng.

wordpress-4-2-co-gi-moi-powell

Trong bài viết này, tuicode sẽ giới thiệu một số tính mới trong phiên bản WordPress 4.2.

Đây là bản cập nhật chính thức vì vậy bạn sẽ được tự động cập nhật lên, trừ trường hợp bạn dùng dịch vụ sử dụng nền tảng WordPress. Và hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật nhé.

Cải tiến tính năng Press This

Đây là tính năng giúp bạn chia sẻ nhanh những gì mà bạn đang xem tren web. Bạn chỉ cần vào Tools > Available Tools. Sau đó kéo tag Press This vào thanh Bookmark của trình duyệt. Khi bạn muốn chia sẻ một bài viết hay hình ảnh nào đang xem, thì bạn chỉ cần nhấp vào Press This trên thanh bookmark. Một cửa sổ mới hiện ra giúp bạn chia sẻ nhanh nội dung này. Tính năng này cũng được hỗ trợ tốt trên điện thoại.

wordpress-4-2-co-gi-moi

Tính năng này sẽ tự động lấy tiêu đề, hình ảnh, trích đoạn một phần nội dung và link nguồn bài viết. Tính năng này giúp bạn chia sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn đối với người dùng.

Hỗ trợ thêm nhiều ký tự mới và Emoji

Từ phiên bản WordPress 4.2 bạn có thể thêm các biểu tượng cảm xúc vào trong bài viết của mình. Điều mà trước đây bạn không thể thực hiện.

wp-4-2-emoji

Ngoài ra, WordPress 4.2 còn hỗ trợ thêm các ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, các ký hiệu âm nhạc và toán học và thậm chí cả chữ tượng hình. WordPress 4.2 sẽ tự động chuyển đổi cơ sở dữ liệu từ utf-8 sang utf8mb4.

Cập nhật Plugin nhanh hơn

Tính năng mới này sẽ giúp bạn cập nhật các Plugin của WordPress chỉ với 1 cú click chuột và quá trình sẽ diễn ra ngay trong trang plugin, không yêu cầu tải lại trang.

plugin-update

Hỗ trợ nhúng nhiều nền tảng hơn

Trong phiên bản 4.2 mới này, WordPress đã hỗ trợ nhúng thêm 2 nền tảng là Tumblr và Kickstarter. Bạn chỉ cần dán đường link vào trong bài viết và nội dung sẽ tự động nhúng vào trong web của bạn, giống như những gì mà bạn từng làm với Youtube.

wordpress-4-2-co-gi-moi-tumblr

Chuyển đổi Theme ngay trong Customize

Trước đây bạn chỉ có thể chỉnh sửa từng Theme, nhưng với bạn cập nhật này bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các Theme ngay trong cửa sổ Customize. Việc này giúp bạn tùy biến nhanh hơn Theme của mình.

theme-switching wordpress 4.2

Trên đây là một số thay đổi chính trong phiên bản WordPress 4.2. Bạn hãy nâng cấp ngay để trải nghiệm những tính năng thú vị này nhé. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật đề phòng trường hợp có lỗi phát sinh nhé.

Hosting tốt nhất cho WordPress
Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *