23 Mar

Không nên dùng plugin Mailjet cho WordPress

Mailjet là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing nổi tiếng. Với gói miễn phí của họ, bạn có thể gửi 6000 email mỗi tháng. Nhưng khi kết hợp với WordPress thì không tốt tí nào.

khong-nen-dung-plugin-mailjet-cho-wordpress

Trước đây mình cũng đã từng dùng dịch vụ của Mailjet và mình cảm thấy rất tốt, họ có công cụ thống kê rõ ràng, hỗ trợ thiết kế giao diện email trực quan  bằng cách kéo thả, hoặc bạn có thể tải lên một file mẫu HTML..

Mailjet có cung cấp một plugin dành cho WordPress, bạn có thể thao tác toàn bộ tính năng của Mailjet ngay trong trang quản trị của mình, và có lẽ vì lý do đó mà tốc độ tải trang web của bạn sẽ cực kỳ chậm. Và việc này sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng trên web của bạn cũng như sẽ ảnh hưởng đến SEO.

Nếu bạn dùng plugin Mailjet, tốc độ phản hồi máy chủ của bạn sẽ chậm đến 2s. Nghe 2 giây có vẻ ít nhưng bạn có biết đa số những trang web mà bạn thường đọc mà bạn cho là nhanh và bình thường thì tốc độ phản hồi máy chủ là từ 0.2-0.3 giây.

Vì thế mình khuyên bạn không nên dùng plugin này, nếu bạn muốn dùng Mailjet thì hãy dùng trực tiếp trên web của Mailjet nhé.

Hosting tốt nhất
Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *