14 Apr

T5: Tặng sách Hạnh Phúc Đích Thực – nhà báo Hoàng Anh Sướng

Tiếp tục chương trình tặng sách miễn phí hàng tháng trên Tui code, cuốn sách cho tháng 5/2015 là: Hạnh Phúc Đích Thực – Nhà báo Hoàng Anh Sướng trò chuyện với Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Xin chia sẻ với các bạn một chút về chương trình tặng sách này của Phatvu.net, điều mà Tuicode chưa chia sẻ trong lần tặng sách đầu tiên.

Chúng ta thường cứ mãi theo đuổi, tìm cầu những thứ vật chất bên ngoài, chỉ chăm lo cho đời sống vật chất, ngôi nhà vật chất mà lại quên đi ngôi nhà tâm linh của mình. Chúng ta cứ chạy, chạy mãi không có điểm dừng, chỉ khi nào sức khỏe không cho phép chúng ta chạy nữa, khi đó chúng ta mới bắt đầu dừng lại, bắt đầu đối diện với chính mình, bắt đầu quan sát ngôi nhà tâm linh của mình và bắt đầu cảm thấy ngôi nhà vật chất mà chúng ta đã theo đuổi, tìm cầu không mang lại cho chúng ta hạnh phúc thật sự. Chúng ta luôn tìm hạnh phúc ở bên ngoài, nhưng thật sự hạnh phúc đã có mặt ở trong ta.

Với mong muốn mọi người có thể tìm về và chăm sóc ngôi nhà tâm linh của mình, mong muốn mọi người có thể tìm thấy hạnh phúc ngay chính trong con người mình. Tuicode mang đến bạn những quyển sách giúp bạn chế tác hạnh phúc cho chính mình và cho những người xung quanh.

Hạnh Phúc Đích Thực

Trở lại cuốn sách của tháng 5 này, đây là cuốn sách mà mình đã thích ngay từ những dòng giới thiệu đầu tiên. Hạnh Phúc Đích Thực là cuốn sách ghi lại cuộc trò chuyện giữa Nhà báo Hoàng Anh Sướng và Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

t5-tang-sach-hanh-phuc-dich-thuc-nha-bao-hoang-anh-suong

Năm 2013, Thiền sư Thích Nhất Hạnh tổ chức chuyến hoằng pháp đạo Phật dọc nước Mỹ, kéo dài suốt hai tháng với hàng trăm buổi thuyết pháp, các khóa tu tại nhiều nơi như Đại học Harvard, Ngân hàng World Bank, Công ty Google, Facebook… Nhà báo Hoàng Anh Sướng đã theo chân Thiền sư trong hành trình đó và thực hiện những cuộc phỏng vấn để đăng báo.

Cuối năm 2014, nhà báo Hoàng Anh Sướng nhận được một ấn phẩm có tên “Hạnh phúc đích thực” gửi qua đường bưu điện. Một nhóm Phật tử đã tập hợp các bài phỏng vấn Thiền sư của anh thành tài liệu tham khảo. Ấn phẩm này gợi ý tưởng cho anh thực hiện Cuốn sách Hạnh phúc đích thực.

Trong cuốn sách dày gần 300 trang là những cuộc đối thoại, trò chuyện giữa Thiền sư Thích Nhất Hạnh với tác giả. Ngay từ mở đầu sách, đáp lại câu hỏi “Với ngài, hạnh phúc là gì?”, Thiền sư đã dùng lý lẽ ngắn gọn mà bao quát. Ông cho rằng hạnh phúc là an lạc. Tiếp đó, qua dẫn dắt của nhà báo, Thiền Sư lần lượt bày tỏ quan điểm về các khía cạnh của hạnh phúc trong các bài viết như: “Đừng tìm kiếm hạnh phúc ở tương lai”, “Không bùn, không sen. Không có khổ đau sẽ không có hạnh phúc”, “Không có truyền thống, không có hạnh phúc”…

Tuy tên sách là Hạnh phúc đích thực, Thiền sư bàn tới mọi vấn đề của đời sống trong các câu trả lời. Ở đó, ông nói về gia đình trong đời sống hiện đại qua bài viết “Phải có truyền thống với tổ tiên chúng ta mới không bị bệnh, không mất gốc”. Thiền sư cũng bàn về tình yêu qua nhiều bài như “Nhiều bạn trẻ bây giờ chỉ biết tình dục mà không biết tình yêu”, “Chúng ta đang sử dụng chữ ‘yêu’ một cách bừa bãi”, “Tình yêu sẽ chết nếu không được nuôi dưỡng bằng hiểu và thương”… Ông cũng bàn tới nhiều vấn đề thời sự, như tại sao xã hội bây giờ có nhiều người tự tử; có nên học theo lối sống hay thói quen của một ngôi sao nổi tiếng; nên hay không ăn uống theo một công thức tân thời…

Buổi ra mắt sách hôm 1/4 tại Hà Nội có sự tham gia của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Ông cho biết đã nghe nhiều bài giảng của thầy Thích Nhất Hạnh qua băng, đĩa. Về cuốn Hạnh phúc đích thực, Trần Đăng Khoa nhận xét: “Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã bàn khá nhiều về hạnh phúc trong các bài thuyết giảng của ông hoặc ở nơi này, hoặc ở nơi kia, nhưng theo tôi, trong Hạnh phúc đích thực, vấn đề này được ngài dẫn giải đầy đủ, sáng tỏ nhất”.

Nhà văn Sương Nguyệt Minh bày tỏ cảm nhận sau khi đọc Hạnh phúc đích thực: “Tác phẩm đã vượt qua tầm đàm thoại cá nhân giữa nhà báo Hoàng Anh Sướng và Đại Thiền sư Thích Nhất Hạnh, trở thành cuộc đối thoại giữa hàng triệu con người đang mệt mỏi, loay hoay đi tìm hạnh phúc với Bụt. Đọc hết trang cuối cùng, khép cuốn sách lại, ta bỗng giật mình ngộ ra: hạnh phúc là những điều bình dị ở trong ta, quanh ta mà ta không hề biết”.

Tác giả tiết lộ, những gì in trong sách chỉ là một nửa cuộc trò chuyện của anh với Thiền sư Thích Nhất Hạnh, phần còn lại anh dự định in trong một cuốn sách khác. Hoàng Anh Sướng cho biết, trong thời gian ở Mỹ, anh vinh dự được Thiền sư mời ăn cơm, uống trà 7 lần. Đó là những cuộc gặp gỡ quý báu, khiến anh hiểu ra nhiều điều từ sự thông tuệ của Thiền sư.

Đăng ký nhận sách Hạnh Phúc Đích Thực

Cũng giống như lần đầu tiên, để tham gia bốc thăm may mắn nhận sách Hạnh Phúc Đích Thực, các bạn chỉ cần để lại comment bên dưới bài viết này, trong đó ghi rõ tên và địa chỉ email. Sau khi hết thời hạn đăng ký Tuicode sẽ tiến hành bốc thăm trên web Random.org, để chọn ra một con số may mắn.

Thời gian đăng ký: Từ ngày 01 – 14/05/2015 (khung comment chỉ mở khi đến ngày 01/05/2015)

Thời gian bốc thăm và công bố kết quả bạn đọc may mắn: 15/05/2015

Số lượng: 01 cuốn

Hình thức nhận sách: Sẽ do hai bên thỏa thuận sao cho hợp lý nhất.

Chúc các bạn may mắn!


 

Kết quả bốc thăm may mắn tháng 5 sách Hạnh Phúc Đích Thực

Cũng như tháng 4, mình sẽ quay số trên Random.org để chọn ra một số may mắn. Tháng này chúng ta có 10 bạn đăng ký.

Mời bạn xem video bên dưới

Và con số may mắn của tháng 5 này là số: 2

Chúc mừng bạn Trần Linh Chi đã may mắn nhận được sách của chương trình. Tuicode sẽ liên hệ với bạn qua email mà bạn đã đăng ký.

Chúc mọi người may mắn ở lần sau nhé ^^.

Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


10 bình luận về “T5: Tặng sách Hạnh Phúc Đích Thực – nhà báo Hoàng Anh Sướng

 1. 1
  Nguyễn Huy Dâng says:

  Nguyễn Huy Dâng

 2. 2
  Trần Linh Chi says:

  I like read book

 3. 3
  Thùy Dung says:

  Mình mới tìm đọc cuốn sách “Bí mật của may mắn” và rất thích những cuốn sách về giá trị cuộc sống như vậy.

 4. 4
  Hồ Duy Toàn says:

  Quyển sách này là cách tiếp cận rất dễ dàng cho những người không biết đạo Phật, nó sẽ giúp ích rất nhiều người tự tìm thấy được hạnh phúc cho chính mình ở trong con người của mình.

 5. 5
  nguyễn thị minh trang says:

  hy vọng nó sẽ đến với ai cần nó

 6. 6
  bui lan says:

  Minh rat muon tim cuon sach nay!

 7. 7
  LÊ NHẬT TÂN says:

  HẠNH PHÚC ĐÍCH THỰC – TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC có lẽ là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này. May mắn và phúc lành cho ai tìm kiếm được câu trả lời cho hành trình tìm kiếm và trải nghiệm này! Mình hy vọng là một trong số đó 🙂

 8. 8
  John Truong says:

  Loi gioi thieu kha hap dan. Toi muon doc sach nay

 9. 9
  Hoa Thược Dược says:

  Mình rất mong được đọc cuốn sách này, hy vọng nó sẽ tạo ra một sự thay đổi nào đó trong suy nghĩ của mình. “Hạnh phúc đích thực” có lẽ không ở nơi đâu xa.
  Hoa Thược Dược
  Email: lohoadienvy@gmail.com

 10. 10
  Vũ Thị Xuân says:

  Mình rất thích những quyển sách có liên quan đến Sư Ông! Cách sống của Sư Ông là tấm gương sáng chói để mọi người cùng nhìn vào và học tập !!!!!

Comments are closed.