31 May

Tại sao nên chọn từ khóa dài khi SEO website mới

SEO một website mới không phải là công việc đơn giản nếu bạn không có một chiến lược SEO đúng đắn. Ngoài những tiêu chuẩn onpage (tối ưu website) bắt buộc phải có, thì việc lựa chọn từ khóa để SEO là công việc hết sức quan trọng. Nếu chọn sai từ khóa để SEO thì bạn sẽ rất vất vả và đôi khi kết quả sẽ không như mong đợi.

tai-sao-nen-chon-tu-khoa-dai-khi-seo-website-moi

Từ khóa dài (long-tail keyword) là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn SEO một website mới.

Tại sao là từ khóa dài (long-tail keyword)?

Dưới đây là một vài lý do cho việc nên sử dụng từ khóa dài khi SEO site mới

Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp

Từ khóa dài thường có độ cạnh tranh thấp vì thường người dùng quen tìm kiếm theo những từ khóa ngắn, chỉ khi nào họ không tìm được kết quả như mong muốn, họ mới sử dụng những từ khóa dài.

Từ khóa dài dễ SEO, dễ lên top

Vì có độ cạnh tranh thấp, nên bạn sẽ không mất quá nhiều công sức để có thể đưa từ khóa lên top và giữ thứ hạng đó.

Từ khóa dài giúp đánh trúng khách hàng mục tiêu

Từ khóa dài giúp bạn đánh trúng khách hàng mục tiêu và tỉ lệ chuyển đổi của những từ khóa này thường rất cao.

Ví dụ thời tiết mùa này nắng nóng, nhiều người sử dụng máy lạnh sẽ tìm dịch vụ vệ sinh máy lạnh. Bạn ở quận Thủ Đức và chỉ có thể cung cấp dịch vụ này ở Thủ Đức và những quận liền kề. Nếu bạn SEO từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh] thì rất có thể nhiều khách hàng ở các quận xa gọi tới, nhưng bạn không thể cung cấp dịch vụ của mình, chưa kể với từ khóa ngắn như thế, bạn cũng khó có thể đưa từ khóa lên top. Nhưng nếu bạn chọn SEO từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở thủ đức] hay [dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ ở thủ đức] thì chắc chắn một điều là bạn có thể lên top dễ dàng và bạn cũng sẽ có được khách hàng.

Từ khóa dài giúp tăng lượng traffic cho website

Thường đối với các website mới, để tạo lượng traffic cho website, các bạn thường dùng các công cụ trao đổi traffic. Nhưng nếu bạn dùng từ khóa dài để SEO thì bạn sẽ không cần dùng tới những công cụ này.

Ví dụ: Với 1 từ khóa dài, một ngày bạn có khoảng 10 lượt truy cập bằng từ khóa đó. Rất ít đúng không. Nhưng nếu bạn có 10 từ khóa dài, hay 100 từ khóa dài thì khi đó lượng traffic một ngày của bạn sẽ là 100 hay 1000 lượt truy cập. Rất dễ đúng không nào :).

Từ khóa dài giúp seo các từ khóa ngắn dễ hơn

Một lưu ý khi sử dụng từ khóa dài để SEO: bạn nên đặt từ khóa ngắn trong từ khóa dài và cắt khúc ra để SEO.

Lấy lại ví dụ về dịch vụ vệ sinh máy lạnh bên trên. Bạn muốn mở rộng dịch vụ của mình ra toàn thành phố, bạn không thể SEO từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở thủ đức] mà phải SEO từ khóa khác như [dịch vụ vệ sinh máy lạnh] hay [vệ sinh máy lạnh]. Khi đó bạn cần chọn từ khóa dài bao hàm từ khóa ngắn bên trong. Ví dụ mình chọn từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ ở sài gòn]. Từ khóa này đã bao gồm từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh] và [vệ sinh máy lạnh].

Chiến lược SEO của bạn sẽ theo thứ tự như sau: Đầu tiên, bạn SEO từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ ở sài gòn]. Khi từ khóa này đã lên top, bạn SEO tiếp từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá rẻ]. Khi từ khóa này lên top, bạn SEO tiếp từ khóa [dịch vụ vệ sinh máy lạnh]. Rồi sau cùng sẽ là từ khóa [vệ sinh máy lạnh]

Với chiến lược “cắt khúc” từ khóa như trên, bạn sẽ dễ dàng SEO các từ khóa ngắn, nhiều từ khóa, chỉ với một link duy nhất.

Trên đây là những lý do mà bạn nên chọn từ khóa dài để SEO cho những website mới. Khi website bạn đã có lượng traffic nhất định và tăng lên từng ngày thì việc SEO sẽ ngày càng dễ dàng hơn, và bạn có thể đưa các từ khóa lên top nhanh hơn và bền hơn.

Bạn có thể sử dụng thêm công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí Getkeyword.net để có thể tìm được những từ khóa dài hợp lý để SEO nhé.

Dùng thử Getkeyword.net

 

Chúc bạn thành công với nghề SEO đầy vất vả này 🙂

Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *