31 May

Công cụ lập kế hoạch từ khóa Getkeyword.net

Khi SEO một website, ngoài việc tối ưu website (onpage) và xây dựng liên kết (link building) thì việc chọn từ khóa để SEO cũng quan trọng không kém. Nếu muốn SEO tốt bạn cần có một chiến lược từ khóa SEO hợp lý, nhất là đối với những website mới.

cong-cu-lap-ke-hoach-tu-khoa-getkeyword-net

Thường khi SEO website mới, bạn nên chọn những từ khóa dài (long-tail keyword). Việc chọn từ khóa dài sẽ giúp bạn dễ dàng đánh trúng khách hàng mục tiêu, cũng như việc SEO sẽ đơn giản và nhẹ nhàng hơn vì độ cạnh tranh của từ khóa không cao.

>> Xem thêm: Tại sao nên chọn từ khóa dài khi SEO website mới

Để lập được danh sách từ khóa, bạn có thể sử dụng hai công cụ miễn phí là Keyword Planner (của Google Adwords) và Google Trends. Nhưng hạn chế của hai công cụ này là chỉ đưa ra những từ khóa liên quan ( Relevant Keyword) dạng thay thế, mà không cung cấp những từ khóa dài mà bạn cần.

Bạn có thể tìm những từ khóa dài ở khung Google Search Box. Với những từ khóa mà bạn gõ Google sẽ cung cấp 10 từ khóa liên quan được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, những từ khóa liên quan này dựa trên từ khóa chính mà bạn gõ (không phải dạng từ khóa thay thế mà Google Keyword Planner hay Google Trends cung cấp).

>> Tìm hiểu thêm về Google Search Box

Ví dụ bạn tìm kiếm từ khóa dài cho từ khóa chính: ve may bay gia re

Đây là một số kết quả mà Google Keyword Planner cung cấp:

ket-qua-google-keyword-planner

tiếp theo là kết quả mà Google Trends cung cấp:

ket-qua-google-trends

Còn đây là kết quả từ Google Search Box:

ket-qua-google-search-box

Qua 3 kết quả trên bạn có thể thấy, chỉ có Google Search Box cung cấp những từ khóa dài cho bạn.

Hiện tại có một công cụ được nhiều người dùng sử dụng để lấy danh sách các từ khóa trên Google Search Box là Keywordtool.io. Nhưng hạn chế của công cụ này là danh sách các từ khóa không đúng theo tứ tự từ 1-10.

Cũng tương tự như top 10 trong trang kết quả tìm kiếm, những từ khóa gợi ý đầu tiên là những gợi ý được tìm nhất, đồng nghĩa với việc từ khóa gợi ý đó sẽ có độ cạnh tranh cao nhất. Việc Keywordtool.io hiển thị không đúng thứ tự từ khóa cũng sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc chọn từ khóa dài, dễ, để SEO.

May mắn là chúng ta có một công cụ khác thay thế, giúp bạn lấy được chính xác (từ khóa gợi ý và thứ tự từ khóa) danh sách từ khóa từ Google Search Box đó là Getkeyword.net.

ket-qua-getkeyword.net

Ở thời điểm hiện tại, bạn chỉ có thể lấy danh sách các từ khóa gợi ý trên Google Search Box với Getkeyword.net, nhưng trong thời gian tới, bạn có thể lấy cả lượng traffic (lượng tìm kiếm), độ cạnh tranh của từ khóa, và giá thầu CPC.

Ngoài việc cung cấp danh sách hơn 750 gợi ý từ khóa (dự trên từ khóa chính) trên công cụ tìm kiếm Google, Getkeyword.net còn cung cấp danh sách các từ khóa gợi ý trên Youtube, Bing, Google Play, App Store (hiện tính năng này chưa sử dụng được).

Với Getkeyword.net, công việc SEO của bạn sẽ dễ dàng hơn nhờ việc chọn lựa đúng từ khóa để SEO, cũng như cung cấp những gợi ý để bạn có thể viết nội dung cho website của mình.

Dùng thử Getkeyword.net
Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *