4 May

Mozilla muốn khai tử giao thức HTTP

Mozilla (nhà phát triển trình duyệt web nổi tiếng Firefox) cho biết họ sẽ sớm gửi đề xuất khai tử giao thức HTTP (vốn không còn an toàn trước những nguy cơ bảo mật hiện nay) đến Nhóm nghiên cứu bảo mật ứng dụng web (WebAppSec) thuộc hiệp hội W3C.

mozilla-muon-khai-tu-giao-thuc-http

Xem thêm:

Theo Richard Barnes – Lãnh đạo bộ phận bảo mật của Mozilla, cty (Mozilla) sẽ làm việc nhiều hơn với cộng đồng Internet để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này. Ông chia sẻ: “Mục tiêu của việc này là nhằm gửi một thông điệp đến cộng đồng phát triển web rằng họ cần được an toàn, và việc này chỉ hiệu quả khi kết hợp với công đồng phát triển web.” Barnes cũng đưa ra kế hoạch cho việc này gồm 2 điểm, nhưng không cho biết trình duyệt Firefox sẽ bị tác động như thế nào:

Thứ nhất, Mozilla hy vọng sẽ thiết lập được một mốc thời gian (kể từ sau thời điểm này), tất cả các tính năng mới của trình duyệt chỉ khả dụng đối với các trang web an toàn. Hiểu đơn giản thì những tính năng mới này chỉ khả dụng với các trang web dùng giao thức HTTPS.

Thứ 2, Mozilla muốn từ từ triệt tiêu khả năng truy xuất của các trang web không an toàn đến các tính năng của trình duyệt (đặc biệt là những trang web tiềm ẩn nguy cơ bảo mật và sự riêng tư của người dùng).

Chưa biết kế hoạch của Mozilla có thành công hay không nhưng có thể nói Mozilla đang khởi động một cuộc chiến sống còn với giao thức HTTP.

Theo Venturebeat

Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *