27 Mar

HTTPS (SSL) sẽ là một yếu tố quan trọng để xếp hạng tìm kiếm

Vào tháng 8-2014, Google đã thông báo HTTPS (SSL) sẽ là một trong những tiêu chí để xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể xem chi tiết thông báo của Google tại đây.

Tại sao HTTPS (SSL) lại được Google dùng làm yếu tố xếp hạng tìm kiếm?

Mục tiêu cao nhất là giúp cho thế giới web an toàn hơn. Nhưng gần nhất là họ (Google) muốn người dùng được an toàn khi truy cập các trang web từ sản phẩm của họ đặc biệt là từ Google Search. (Google đã chính thức kêu gọi các webmaster hãy chuyển sang dùng giao thức HTTPS tại sự kiện Google I/O 2014)

https-ssl-se-la-yeu-to-quan-trong-de-xep-hang-tim-kiem

Đây cũng là một xu hướng tất yếu khi mà thế giới Internet ngày càng mất an toàn hơn. Và Google cũng đã bắt kịp xu thế này, vì họ nhận ra ngày càng nhiều webmaster chuyển sang sử dụng HTTPS.

HTTPS (SSL) đã ảnh hưởng đến xếp hạng kết quả tìm kiếm?

Chính vì những lý do trên, Google đã chính thức chạy thử nghiệm (đưa giao thức HTTPS vào thuật toán xếp hạng) và nó đã ảnh hưởng đến khoảng 1% truy vấn trên toàn cầu (số liệu từ tháng 8-2014, nên bây giờ có thể đã khác). Hiện HTTPS chỉ là một yếu tố phụ, nhưng trong thời gian tới, nó sẽ ảnh hưởng nhiều hơn vì Google phải “đợi” các webmaster có thời gian để chuyển sang dùng HTTPS.

Và trong tương lai HTTPS sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng kết quả tìm kiếm vì Google muốn khuyến khích các webmaster chuyển sang dùng HTTPS để mọi người khi duyệt web sẽ được an toàn.

Có nên chuyển sang dùng HTTPS (SSL) ngay bây giờ?

Tính đến thời điểm hiện tại (thời điểm mình viết bài này) đã gần 8 tháng kể từ khi Google đưa ra thông báo. Vì vậy, bạn nên chuyển sang dùng giao thức HTTPS cho web của mình ngay nếu bạn là một SEOer. Mình cũng vừa chuyển xong cho trang tuicode.net này.

Nếu bạn vẫn chưa muốn chuyển sang dùng HTTPS vì đợi “động tĩnh” từ những trang web lớn thì bạn nên dành thời gian tìm hiểu thêm về giao thức mới này.

Kết: Dù muốn hay không thì bạn cũng cần phải chuyển sang sử dụng giao thức HTTPS mới này vì đây là xu hướng chung của thế giới Internet giúp người sử dụng an toàn hơn. Trừ khi có một công nghệ mới ra đời và an toàn hơn giao thức HTTPS.

Đăng ký HTTPS (SSL) Hosting tốt nhất
Mời bạn đánh giá mức độ hữu ích của bài viết này:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *